Cuộc họp Tuyển chọn Cầu thủ Hàng năm của NFL, thường được gọi là dự thảo NFL, là một quá trình kể từ năm 1936 nhằm đưa những cầu thủ được khao khát vào giải đấu một cách công bằng và có tổ chức. Đây là nguồn tuyển dụng cầu thủ phổ biến nhất của NFL. Trong hơn 70 năm tồn tại của mình, dự thảo NFL đã phát triển thành một quy trình phức tạp và nhiều mặt. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về hệ thống đó.

Lệnh nháp

Các đội NFL dự thảo lần lượt theo thứ tự được xác định bởi liên đoàn. Thứ tự được xác định bằng cách xếp hạng tất cả các đội không tham dự vòng loại trực tiếp theo thứ tự ngược lại với thành tích thắng-thua của họ. Đội có thành tích tệ nhất đạt được lựa chọn nháp số một. Giải đấu sau đó bổ sung thứ tự cho các đội đá playoff dựa trên sự kết hợp giữa thành tích trong vòng loại trực tiếp và thành tích thắng-thua. Nhà vô địch Super Bowl dự thảo thứ 32 và á quân dự thảo thứ 31.

Lựa chọn nháp có tính bù trừ

Ngoài 224 lượt chọn dự thảo tiêu bùi tiến dũng cầu thủ chuẩn (7 vòng x 32 đội = 224 người chơi), liên đoàn trao các lượt chọn đền bù cho các đội cho những người chơi bị thua trong thời gian đại lý miễn phí của mùa giải trước. Giải đấu nối các lượt chọn này vào các vòng từ ba đến bảy tùy thuộc vào giá trị của người chơi được đề cập. Liên đoàn đánh giá giá trị của cầu thủ dựa trên các tiêu chí được đưa ra trong thỏa thuận thương lượng tập thể.

Tính đủ điều kiện của người chơi

Hầu hết các cầu thủ tham gia dự tuyển đều làm như vậy sau hai năm trở lên tham gia chương trình bóng đá của NCAA. Tuy nhiên, các quy định về tính đủ điều kiện của người chơi chỉ yêu cầu người chơi phải được hai tuổi rưỡi rời trường trung học. Người chơi không cần phải tốt nghiệp trung học. Tất cả người chơi phải chọn một đại diện để đại diện cho họ trước khi tham gia vào bản nháp.

Định dạng lựa chọn

NFL Draft hiện đại diễn ra trong bảy vòng. Bắt đầu với NFL Draft 2010, vòng một diễn ra vào tối thứ Năm và giải đấu phân bổ thời hạn mười phút cho mỗi lượt chọn. Vào tối thứ Sáu, NFL đã tiến hành các vòng hai và ba, và phân bổ bảy phút cho mỗi lượt chọn. Vào thứ Bảy, liên đoàn đã tiến hành phần còn lại của dự thảo, các vòng từ bốn đến bảy. Đối với các vòng này, NFL phân bổ năm phút cho mỗi lượt chọn. Trong thời gian dự thảo, mỗi đội có một hoặc nhiều đại diện tham dự. Một trong những người đại diện này chịu trách nhiệm đưa ra lựa chọn của đội đến giải đấu.

Các lựa chọn bị bỏ lỡ

Trong trường hợp bỏ lỡ lượt chọn, bản nháp vẫn tiếp tục và giải đấu phân bổ thời hạn mới cho đội tiếp theo theo thứ tự. Liên đoàn cho phép đội bỏ lỡ lựa chọn của mình có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Giao dịch nháp

Các đội có thể điều phối các giao dịch trước khi bắt đầu dự thảo hoặc bất kỳ lúc nào trong thời gian dự thảo. Thông thường nhất là các đội hoàn thành giao dịch trong khoảng thời gian quy định cho lượt chọn nháp của họ. Điều này mang lại cho họ số tiền tối đa để đánh giá giá trị của lựa chọn, giá trị này có thể thay đổi. Trong trường hợp điều này xảy ra, giải đấu sẽ đặt lại đồng hồ nháp. Ví dụ: nếu đội A đổi lựa chọn thứ mười lăm cho đội B trong vòng ba phút, thì vòng mười lăm sẽ đặt lại thành mười phút đầy đủ.

Việc thiết lập lại này được thực hiện để các đội không bị phạt trong thời gian giải đấu phê duyệt giao dịch. Các giao dịch trong thời gian dự thảo phải tuân theo quy trình phê duyệt giống như tất cả các giao dịch. Tuy nhiên, giải đấu rất thành thạo trong việc xử lý chúng một cách nhanh chóng.

Categories: Business