Vui vẻ và cạnh tranh không loại trừ lẫn nhau

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách thiết lập, bạn có thể vui vẻ, chơi với tất cả những đứa trẻ của bạn, dạy những nguyên tắc cơ bản tuyệt vời và chơi tốt (giành chiến thắng), đây không phải là những mục tiêu loại trừ lẫn nhau bằng cách nào đó như một số bà mẹ bóng đá hoặc huấn luyện viên thua cuộc lâu năm muốn bạn tin. Nhưng tôi cũng đã bị thách thức bởi một số anh chàng chiến hlv park hang seo thắng bằng mọi giá hoặc những người phản đối tiêu cực hoài nghi về chủ nghĩa tiêu cực rằng bạn không thể xen vào niềm vui vào mọi thứ bạn làm trong bóng đá trẻ. Một trong những anh chàng vui tính này đã từng thách thức tôi làm cho một hình dạng góc vừa vặn và đóng băng cuộc khoan giao bóng thú vị.

Làm thế nào để xen vào niềm vui vào cuộc khoan Mundane nhất

Mặc dù mũi khoan rất quan trọng này có lẽ là một trong số ít các cuộc diễn tập chúng tôi thực hiện hàng ngày trong thực tế, nhưng nó có thể là một mũi khoan rất nhàm chán và nhạt nhẽo. Đây là kiểu diễn tập CHÍNH XÁC mà bạn PHẢI làm để tạo niềm vui, nếu không, bọn trẻ sẽ chỉ xem qua các chuyển động trên máy khoan thay vì nhận được đầy đủ lợi ích của nó.

Đầu tiên, hãy mô tả về Angle Form Fit Tackling Drill: 2 người chơi quay mặt về cùng một hướng (về phía huấn luyện viên) cách nhau khoảng 10-12 thước. Huấn luyện viên đứng trước các cầu thủ khoảng 7 -10 yard, ông ấy đứng ở giữa 2 cầu thủ cách nhau 10 yard. “Người phòng thủ” đang ở trong tư thế phòng thủ của mình, bất kể điều đó có thể là gì. Người chơi “tấn công” đang đứng ở lập trường 2 điểm. Khi “đi”, mỗi người chơi chạy với tốc độ khoảng 1/3 về phía huấn luyện viên, vì vậy mỗi người chơi đang chạy ở một góc 45 độ. Các cầu thủ tập trung ngay trước mặt huấn luyện viên, với ‘hậu vệ’ đang thực hiện một hình thức “vừa vặn” để truy cản cầu thủ tấn công. , đầu gối khuỵu xuống, hai bàn chân rộng hơn chỉ cách nhau một khoảng bằng vai, ngẩng cao đầu và ở phía trước cầu thủ tấn công, vai phía sau tiếp xúc với phần giữa của cầu thủ tấn công và cánh tay ôm hoàn toàn quanh phần giữa của cầu thủ tấn công. Khi tiếp xúc, mỗi cầu thủ bị đóng băng và huấn luyện viên sửa chữa bất kỳ sai lầm nào, một khi huấn luyện viên vỗ vào đầu các cầu thủ hoặc nói “đi”, họ có thể ra khỏi “vùng cấm” và đi về cuối hàng.

Pace là chìa khóa

Bạn có thể làm điều này với tốc độ 4-5 mỗi phút; Tôi thực hiện với tốc độ 6-10 mỗi phút. Thực hiện điều này trong các nhóm rất nhỏ gồm 6 hoặc 8, có nhiều nhóm đi và nhớ xen kẽ dòng nào là hàng công và hàng phòng thủ để bọn trẻ quen với việc xử lý từ cả hai góc độ. Buổi tập này là một phần trong quá trình khởi động động của chúng tôi, nơi mục tiêu của chúng tôi là để máu lưu thông đến các cơ cũng như dạy một kỹ năng bóng đá rất quan trọng. Bạn không thể hoàn thành mục tiêu này nếu tốc độ không nhanh và dòng quá dài. Nhịp độ phải sao cho những đứa trẻ thở nặng hơn một chút so với bình thường, nhưng không phải là điều hòa.

Để xen vào một số “cuộc vui” vào cuộc khoan rất quan trọng nhưng đơn điệu này là khá đơn giản. Chia nhóm thành 2 đội, mỗi đội 3-4 người. Đội A ở hàng 1, đội B ở hàng 2. Xen kẽ mỗi đại diện vào hàng là người bắt bóng được chỉ định. Xem đội nào có thể đạt được 5 “phù hợp” hoàn hảo trước. Một “sự phù hợp” hoàn hảo là sự lặp lại trong đó mọi điểm huấn luyện đều được người xử lý đáp ứng một cách hoàn hảo. Khi bọn trẻ tiến bộ hơn, hãy chuyển số thành 10 phù hợp hoàn hảo. Đội thua phải thực hiện 5 lần đẩy. Một cách khác để làm điều này là xem mỗi đội có thể làm được bao nhiêu “phù hợp” hoàn hảo trong một hàng. Một khi một đội mắc sai lầm, họ phải bắt đầu lại từ con số không. Đội đầu tiên có 10 lần đấu hoàn hảo liên tiếp sẽ thắng, đội thua thực hiện 5 lần đẩy. Một cách khác để thực hiện cuộc diễn tập này là lập hồ sơ nhóm. Giữ cho các đội giống nhau trong mỗi lần luyện tập và xem đội nào có thể lập kỷ lục về số lần “khớp” hoàn hảo nhất liên tiếp.

Tại sao nó hoạt động

Các cầu thủ bóng đá trẻ yêu thích sự cạnh tranh, lập kỷ lục và khiến các đối tác của họ thực hiện động tác chống đẩy, vì vậy việc thêm điều này vào một bài tập sẽ khiến họ tập trung hơn và có động lực để thực hiện bài tập một cách chính xác. Nó cũng tạo ra một số áp lực từ bạn bè đối với những người chơi trong nhóm tương ứng của họ để giữ tập trung, vì không ai muốn trở thành người chơi phá vỡ kỷ lục.

Vui vẻ là bạn của bạn

Hãy nhớ rằng niềm vui là bạn của bạn. Cạnh tranh chỉ là một thành phần mà bạn có thể sử dụng để làm cho việc luyện tập bóng đá của mình trở nên thú vị hơn. Cuốn sách bao gồm nhiều hơn nữa. Làm cho việc luyện tập của bạn trở nên thú vị mà không phải từ bỏ bất cứ điều gì chỉ là huấn luyện tốt.

Categories: Business