Bạo lực tại các trận đấu bóng đá có lịch sử lâu đời ở Anh. Trong suốt thế kỷ 19, “hành vi thô bạo” thường được báo cáo là gây rắc rối trong các trò chơi. Mục tiêu của họ không chỉ là các cổ động viên đối lập mà còn cả các cầu thủ và quan chức. Một số sự cố tồi tệ nhất đã phát sinh tại các trận đấu giữa các đối thủ địa phương.

Giữa các cuộc chiến tranh, hành vi tại sân được cải thiện nhưng với bối cảnh xã hội thay đổi của những năm 1960, sân bóng đã trở nên nổi tiếng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc ẩu đả. Một số người đổ lỗi cho việc truyền hình bóng đá vì nó tạo cơ hội cho người hâm mộ làm gián đoạn trận đấu và tìm kiếm tai tiếng. Việc các nhóm cổ động viên sẵn sàng chiến đấu để tụ tập ở khu vực sân thường ở sân thượng phía sau một trong các mục tiêu đã trở nên phổ biến. Việc sử dụng các đoàn tàu “Football Special” có lẽ cũng đóng vai trò như vậy. Đây là những chuyến tàu được thiết kế để ngăn những người hâm mộ bóng đá tránh xa vtv3 trực tiếp bóng đá công chúng. Họ là toa xe cổ nhất thường không có nhà vệ sinh nhưng vẫn phục vụ rượu. Họ có thể đã củng cố cảm giác “chúng tôi chống lại thế giới trong tâm trí người hâm mộ.” Điều này dẫn đến một danh tính gần như “băng đảng” mà trong những thập kỷ sau đó được gọi là “Các công ty”.

Các công ty

Trong những năm 1970, một loạt các “công ty” đã nổi lên trên khắp đất nước. Bạn có thể chọn từ “The Herd” ở Arsenal, “Steamers” của Aston Villa hoặc “Newcastle Mainline Express” (NME) trên Tyneside. Các sự cố lớn bao gồm vụ đâm chết một cổ động viên trẻ tuổi của Blackpool trong trận đấu trên sân nhà với Bolton Wanderers năm 1974 và bạo loạn tại trận tứ kết FA Cup giữa Millwall và Ipswich năm 1978. Millwall cũng tham gia vào một cuộc bạo loạn tại tứ kết cúp quốc gia năm 1985 tại Thị trấn Luton. Có lẽ tai tiếng nhất trong số đó là “Inter City Firm” hay ICF của West Ham.

ICF

ICF trở nên nổi tiếng qua các bộ phim như “The Firm” “Green Street” và “Rise of a Footsoldier.” Cái tên này nảy sinh từ việc họ sử dụng mạng lưới đường sắt khi đi đối đầu với các công ty đối thủ thường liên quan đến việc chống lại người hâm mộ và phá hoại quán rượu. Họ cũng để lại danh thiếp của mình theo đúng nghĩa đen, một tấm danh thiếp với lời nhắn, “Xin chúc mừng bạn vừa gặp ICF (West Ham United).” Có lẽ trận chiến khốc liệt nhất của họ là với công ty địa phương đối thủ là “Millwall Bushwhakers”. ICF đã bị cáo buộc là phân biệt chủng tộc và là một tổ chức tân Quốc xã nhưng điều này đã bị cựu ICF “Tướng”, người London da đen Cass Pennant, hiện là tác giả của 8 phủ nhận. sách về bạo lực bóng đá.

Các dòng tiền Một loại quạt mới cũng bắt đầu xuất hiện. Người hâm mộ mặc trang phục giản dị. Một số người nói rằng việc đi du lịch nước ngoài trở nên dễ dàng hơn vì các nhà chức trách đang tìm kiếm những kẻ đầu trọc theo khuôn mẫu. Một số nguồn tin cho rằng nó trở lại những năm 1970 khi Liverpool là một thế lực thống trị ở châu Âu và người hâm mộ đã quay trở lại với những bộ quần áo thể thao của Pháp và Ý. Các thương hiệu như Pringle, Burberry và Paul Smith đều trở thành mốt trên khắp đất nước Sự cạnh tranh ngày càng phát triển giữa các công ty không chỉ về bóng đá mà còn là những người có trang phục đẹp nhất và nghe nhạc hay nhất. Một số người nói rằng nó không bao giờ về một loại hình âm nhạc hay một món đồ thời trang cụ thể, nó chỉ đơn giản là để chứng minh rằng nhóm người hâm mộ này là số một.

Lĩnh vực nước ngoài Năm 1996, Trung tâm Nghiên cứu Các Vấn đề Xã hội đã phát hành một báo cáo có tựa đề “Bạo lực bóng đá và chủ nghĩa côn đồ ở châu Âu.” Nó xác định bạo lực phát triển như thế nào qua ba giai đoạn. Ở giai đoạn một, bạo lực thường nhắm vào các cầu thủ và quan chức. Ở giai đoạn hai, bạo lực phát triển giữa các cổ động viên đối lập trong sân vận động và ở giai đoạn cuối, các cuộc đối đầu phát triển xa sân vận động giữa các cổ động viên đối thủ. Họ lưu ý rằng nó xảy ra trên khắp châu Âu nhưng không có nguyên nhân phổ biến. Nguyên nhân khác nhau giữa các quốc gia nhưng tội phạm vị thành niên gia tăng và phạm pháp dường như là những vấn đề xã hội phổ biến. Vấn đề được cho là tồi tệ nhất ở Ý, Đức, Hà Lan và Bỉ, nơi có khoảng 10% trò chơi có các vụ bạo lực được ghi nhận.

Categories: Business