Cristiano Ronaldo, người đã gia nhập Real Madrid mùa này với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới từ Manchester United, hiện là cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới, sau khi danh sách “Top 50” được công bố ngày hôm nay.

Theo thống kê của trang “Football Finance”, Cristiano Ronaldo hiện đang khoác áo Real Madrid là cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới. Đội trưởng của đội tuyển Bồ Đào Nha nhận 1,083 triệu euro mỗi tháng, tương đương 13 triệu euro mỗi năm. Ở vị trí thứ 2 là cầu thủ người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic của Barcelona, ​​ngân hàng một triệu euro mỗi tháng nhận định chelsea (12 triệu mỗi năm) và ở vị trí thứ 3 là Lionel Messi của Argentina, đội trưởng của đội bóng xứ Catalan, với 875 nghìn euro một tháng hoặc 10,5 triệu mỗi năm. .

Tây Ban Nha, Anh, Ý và Đức là những quốc gia có câu lạc bộ (khoảng một tá câu lạc bộ) có cầu thủ được trả lương cao nhất trong bóng đá hiện nay, kiếm được mức lương cao ngất ngưởng trong một ngành công nghiệp đang có dấu hiệu phát triển trở lại, với thiên hà Real Madrid. ở phía trước.

“Trong một năm phục hồi sau cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng ảnh hưởng đến hầu hết các câu lạc bộ, ngành công nghiệp bóng đá đang có dấu hiệu phục hồi” bắt đầu bằng cách nói “cơ quan tiếp thị Bồ Đào Nha” Futebol Finance “. Trong 3 năm liên tiếp, trang web đó đã cải tạo và đã cập nhật danh sách có mức lương cao nhất của các cầu thủ bóng đá. Với những thay đổi lớn liên quan đến mùa giải 2008/09 – lớn nhất là việc Real Madrid thành lập đội bóng “Galactic” mới và triệu phú mới nhất, Manchester City, đã theo sau Giống như Chelsea của những năm trước, đã tăng cao đáng kể mức lương trả cho các cầu thủ của “Premier League.”

Với vụ chuyển nhượng đắt nhất từng có trong lịch sử bóng đá, Cristiano Ronaldo của Đảo Madeira, được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2009, đứng đầu danh sách, trước hai “kình địch” Ibrahimovic và Messi, đều của FC Barcelona. Theo bảng thống kê, ở vị trí thứ 4 là cầu thủ đầu tiên không thi đấu ở Tây Ban Nha, đó là Samuel Eto’o, của Inter Milan, do HLV người Bồ Đào Nha José Mourinho dẫn dắt. Kaka người Brazil, đồng đội của Ronaldo ở Bernabeu, nhận lương 833 nghìn euro một tháng và 10 triệu đô la mỗi năm, lọt vào danh sách “top 5”.

Tây Ban Nha và Anh có những cầu thủ hàng đầu

Trong “Top 50” xuất hiện thêm 4 cầu thủ đến từ Real Madrid Galacticos. Họ đang; Benzema (7), Raul (17), Casillas (22) và Diarra (45), những người xếp sau với mức lương tháng 416 nghìn euro và năm triệu mỗi năm. Từ Barcelona, ​​ngoài Ibrahimovic và Messi, danh sách còn có 6 cái tên “triệu phú”. Đó là Henry (11), Xavi (12), Daniel Alves (15), Valdez (23), Puyol (37) và Iniesta (38). Vẫn ở Tây Ban Nha có ba cầu thủ khác; Kanoute (Sevilla), 24. David Villa (Valencia) 30 tuổi và Aguero (Atletico Madrid) 39 tuổi.

Categories: Business